Việc uống cà phê đã trở thành thói quen của nhiều người vào mỗi sáng. Nhưng có lẽ, việc thưởng thức mãi một hương vị đôi khi cũng làm chúng ta nhàm chán. Vậy tại sao không thử làm mới hương vị cà phê của bạn bằng một số nguyên liệu quen thuộc và khám phá ra hương vị mới cho bản thân mình. Dưới đây là một vài gợi ý mà Tín Đức cà phê gửi tới các bạn, hãy cùng thử và chia sẻ nhé !

Thêm bột ca cao vào cà phê

Nếu bạn không thích cho đường hoặc sữa vào ly cà phê của mình thì có lẽ, bột ca cao là một gợi ý bạn không nên bỏ qua. Để ly cà phê nguyên chất thêm phần mới lạ bạn chỉ cần thêm khoảng 1 – 1,5 thìa bột cacao không đường vào ly cà phê nóng và khuấy đều. Sau đó thêm một lớp kem béo ngậy là chúng ta đã có một ly cà phê tuyệt vời rồi.

Làm mới hương vị ly cà phê với những nguyên liệu quen thuộc 1

Thêm gia vị, thảo mộc vào ly cà phê

Thêm bột quế, nhục đậu khấu… giúp tạo hương vị độc đáo cho ly cà phê

Việc thêm gia vị, thảo mộc vào cà phê đã xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên thì tại Việt Nam chưa phổ biến. Nếu bạn muốn dạo quanh một vòng hương vị cà phê thế giới thì ngại gì không thử pha cà phê thêm với gia vị, thảo mộc. Các loại thường được kết hợp với cà phê là: Quế, nhục đậu khấu, oải hương, bạch đậu khấu… Hãy thử kết hợp các loại gia vị, thảo mộc khác nhau để có được tách cà phê đặc biệt nhất. Một gợi ý nho nhỏ cho bạn: chỉ cần trộn 1/4 thìa cà phê mỗi loại gia vị, thảo mộc vào tách cà phê hàng ngày, bạn sẽ có được một hương vị cà phê mới. Việc phối trộn cũng phụ thuộc nhiều vào cách thưởng thức của bạn, bạn có thể thay đổi và cân đối sao cho hương vị kết hợp khiến bạn cảm thấy dễ chịu nhất.

Làm mới hương vị ly cà phê với những nguyên liệu quen thuộc 2

Tinh dầu giúp ly cà phê mới lạ

Có lẽ bạn đã quen với việc cho thêm tinh dầu vào các món bánh, nhưng bạn đã từng nghĩ đến việc cho thêm tinh dầu vào cà phê chưa. Nếu chưa thì hãy thử ngay nhé, những loại tinh dầu thường được dùng để kết hợp hiện nay là : tinh dầu vani, dầu dừa hoặc đặc biệt hơn với tinh dầu bạc hà, rượu rum. Hãy thử làm mới ly cà phê của mình và cảm nhận sự khác biệt nhé.

Làm mới hương vị ly cà phê với những nguyên liệu quen thuộc 3

Muối làm ly cà phê cả bạn đặc biệt hơn

Bạn đang tìm cách thử để làm bớt vị đắng ly cà phê của mình, vậy muối sẽ là một gợi ý đó. Nguyên liệu này vừa đơn giản, vừa dễ tìm mà có lẽ chắc chắn gian bếp nào cũng có đúng không nào ? Để tách cà phê trở nên bớt đắng bạn chỉ cần cho thêm một chút muối (khoảng 1/8 thìa cà phê) vào ly cà phê của mình.

Có thật nhiều gợi ý để làm mới ly cà phê đúng không nào, tuy nhiên dù có thêm hương vị nào đi nữa thì hương vị của cà phê vẫn là quan trọng nhất. Nếu bột cà phê không đảm bảo chất lượng thì ly cà phê của bạn có được kết hợp thêm nguyên liệu đặc biệt như thế nào cũng không thể hoàn hảo. Hiểu được điều đó, Tín Đức cà phê mang đến cho các bạn những hạt cà phê thơm ngon và đảm bảo nhất, khiến việc sáng tạo hương vị của bạn luôn tuyệt vời nhất.

Một số lưu ý nhỏ khi pha cà phê phin

Tìm Hiểu Về Rang Xay & Cách Bảo Quản Cà Phê