Cà phê mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, tuy nhiên nếu bạn uống cà phê vào lúc đói thì thay vì nhận được những lợi ích tuyệt vời từ ly cà phê nguyên chất, bạn sẽ gặp phải những phản ứng tiêu cực về sức khỏe. Vì vậy quan trọng là phải dùng cà phê đúng cách, dưới đây là những lưu ý mà Tín Đức muốn gửi tới bạn để việc uống cà phê sẽ mang lợi ích sức khỏe tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn uống cà phê khi đói, hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng xấu

Có thể nhiều người cho rằng, trong ly cà phê nguyên chất mà mình đang uống không có acid nên nếu đang đói thì uống một chút cũng không sao. Nhưng sự thật là, cà phê thường có nồng độ pH là 5 (có tính acid). Do đó, nếu bạn vội vàng thưởng thức ngay một ly cà phê lúc đói thì nồng độ acid trong dạ dày của bạn sẽ tăng, điều này không tốt cho dạ dày.

Nếu uống cà phê khi đói, cơ thể bạn sẽ như thế nào ? 1

Thêm vào đó, nếu bạn có hệ tiêu hóa nhạy cảm, uống cà phê vào buổi sáng ngay khi đang đói có thể làm tổn thương lớp màng tế bào ở thành trong của dạ dày và gây ra chứng khó tiêu, ợ hơi, hội chứng ruột kích thích (IBS)… Uống cà phê khi đói cũng có thể làm tăng nhịp tim, tăng cảm giác lo âu. Bạn nhớ lưu ý không uống cà phê lúc đói để tránh tình trạng này nhé.

Nhiều nhà khoa học chỉ ra rằng, cà phê là loại đồ uống có tính lợi tiểu, bạn có thấy sau khi uống cà phê chúng ta thường đi vệ sinh nhiều hơn không ? Nếu bạn gặp tình trạng táo bón việc uống cà phê khi đói có thể khiến cơ thể mất nước và làm các tình trạng bệnh của bạn trở nên trầm trọng hơn.

Vậy phải làm gì để bảo vệ sức khỏe, nếu muốn uống cà phê vào buổi sáng?

Bạn nên ăn sáng hoặc uống nước lọc trước khi uống cà phê

Uống cà phê khi đói có thể gây hại cho sức khỏe. Vì vậy để vừa có thể thưởng thức ly cà phê sạch mà vẫn đảm bảo sức khỏe bạn nên ăn một món gì đó, hoặc uống một cốc nước lọc, trước khi uống cà phê.

Uống nước vào buổi sáng có thể làm giảm nồng độ acid trong dạ dày. Nước cũng giúp cơ thể thanh lọc và thải độc ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức ly cà phê cùng bữa sáng để đảm bảo sức khỏe hệ tiêu hóa.

Cà phê Tín Đức với những hạt cà phê thơm ngon, chất lượng sẽ giúp bạn có được ly cà phê chất lượng, tốt cho sức khỏe. Uống cà phê đúng cách rất tốt cho sức khỏe, hãy lựa chọn Tín Đức đồng hành cùng bạn mỗi ngày nhé, Tín Đức cam kết sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời nhất với cà phê.

 

Lợi Ích Khi Uống Cà Phê Sạch Tín Đức