fbpx

Cà phê không chỉ là một loại đồ uống; nó là thứ gì đó đang xảy ra. Không phải mốt thời thượng, mà giống như một sự kiện, một nơi để đến, nhưng không giống như một địa điểm, mà giống như nơi nào đó bên trong bản thân. Nó cho bạn thời gian, nhưng không phải thực sự là giờ và phút, mà một cơ hội để làm chính mình, và uống cốc thứ hai”.

-Gertrude Stein-

Đối với nhiều người, thưởng thức cà phê thậm chí còn là một thú vui tao nhã khi có thể cùng bè bạn hàn huyên và nhâm nhi một tách cà phê pha phin đúng điệu trong một buổi sáng đẹp trời. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể tự làm cho mình một ly cà phê pha phin đúng cách. Pha cà phê là cả một nghệ thuật, tôi xin mạn phép được đóng vai người nghệ sĩ để hướng dẫn các bạn cách làm một tách cà phê pha phin đậm Hương Vị Tây Nguyên.

Cách Pha Cà Phê Phin Tín Đức Theo Hương Vị Tây Nguyên

Điều đầu tiên, và cũng là điều quan trọng nhất. Bạn cần phải chuẩn bị loại cà phê nguyên chất, không tẩm bất cứ các loại đậu nành, bột bắp hay các loại tạp chất nào khác. Đây là yêu cầu bắt buộc trước khi tiến hành các bước tiếp theo. Là một người con của mảnh đất Gia Lai nổi tiếng về cà phê, cà phê bột Tín Đức là sản phẩm yêu thích mà tôi vẫn tin dùng.

Cà Phê Đen

Cà Phê Đen Đá Tín Đức

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị một phin cà phê, tùy vào nhu cầu mà lựa chọn loại phin lớn nhỏ khác nhau. Với kinh nghiệm pha cà phê lâu năm, tôi khuyên bạn nên dùng các loại phin làm bằng inox hoặc nhôm, gạt nén cà phê phải cứng một chút để thuận tiện cho việc ép cà phê.

Khi đã chuẩn bị xong phin cà phê, bạn tráng phin qua nước sôi để cà phê ngon và đậm vị hơn. Hành động tráng qua nước sôi nhằm mục đích tránh việc phin cà phê hấp thụ bớt nhiệt khi pha cà phê. Sau đó bạn cho cà phê ngập khoảng 1/3 phin, 2/3 còn lại chúng ta sẽ chế nước sôi vào.

Đây là một công đoạn không kém phần quan trọng. Để cà phê đậm vị và thơm hơn, bạn dùng gạt ép để ép cà phê trong phin. Không nên ép quá chặt hay quá nhẹ tay, chỉ cần một lực vừa phải. Nếu bạn làm quá chặt thì lượng cà phê chảy ra sẽ ít và lâu hơn bình thương. Nếu quá nhẹ thì tách cà phê của bạn sẽ không còn đậm vị và bột cà phê sẽ nổi phồng lên trên bề mặt. Điều này đòi hỏi kinh nghiệm mới có thể cho ra một tách cà phê đúng vị. Đừng quá bối rối nếu như bạn không thành công ở những lần đầu tiên nhé.

Công đoạn cuối cùng tưởng chừng như khá đơn giản nhưng nếu những ai chưa từng chế cà phê sẽ đều mắc phải sai lầm. Bạn chỉ nên chế khoảng 20% nước vào phin cà phê đã chuẩn bị sẵn, sau đó chờ khoảng 30-45 giây. Việc làm này giúp cho hạt cà phê “ngấm” kỹ hơn, ly cà phê sẽ đậm vị và thơm hơn. Sau quãng thời gian chờ cà phê ngấm, bạn tiếp tục chế 80% nước còn lại. Việc cuối cùng là thêm đường hoặc sữa đặc vào và thưởng thức thành quả.

Một Số Lưu Ý Khi Pha Cà Phê Gu Pha Phin

1. Phin Cà Phê

Hạt cà phê nguyên chất là yếu tố đầu tiên để ly cà phê thơm ngon, tuy nhiên phin để pha cà phê cũng quan trọng không kém. Vậy nên lựa chọn phin pha như thế nào:

Phin Cà Phê Nhôm

Phin Cà Phê Nhôm Tín Đức

– Thể tích tiêu chuẩn của phin pha cà phê khoảng 170ml.

– Số lượng lỗ trên phin, đĩa phin phải bằng nhau và được phân bổ đồng đều.

– Kích thước lỗ phin phải tương thích với kích thước hạt của hạt cà phê xay, để có thể cho khoảng 55-60 giọt cà phê/ 1 phút.

– Nắp đầy phải khít chặt để không làm mất nhiệt khi pha cà phê

– Lỗ trên nắp gài cũng phải được phân bổ đồng đều và có mật độ dày hơn mật độ lỗ trên thân và đĩa phin để nước thấm xuống cà phê tốt hơn.

Hiện nay có rất nhiều kiểu phin được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau như phin giấy lọc, phin nhôm, phin gốm…. Mỗi loại lại có những đặc điểm riêng nhưng loại phin được nhiều người yêu cà phê lựa chọn thường là phin nhôm. Chất liệu nhôm thích hợp nhất cho một chiếc phin lọc cà phê. Vì nó có có thể giữ nhiệt tốt hơn các chất liệu khác mà vẫn đảm bảo sức khỏe khi sử dụng.

2. Pha Cà Phê Có Nên Dùng Nước Sôi 100°C?

Nhiều người nghĩ rằng pha cà phê để ngon nhất phải dùng nước sôi 100°C khi nước đã “nóng già” thì cà phê mới chiết xuất được hương vị ngon nhất. Tuy nhiên đây thực chất lại là một sai lầm làm ảnh hưởng đến chất lượng ly cà phê pha phin của bạn.

Bản chất cà phê là 1 loại quả, là thực phẩm hữu cơ như đồ ăn chúng ta dùng hàng ngày, và bản chất của nó khi rang xay là đã chín tới, nước nóng chỉ giúp chiết xuất chất cà phê và hương vị của nó, hoà tan vào nước tạo ra nước uống cà phê. Vậy khi dùng nước sôi 100 độ, nó sẽ bị cháy, mất chất dinh dưỡng, mùi và vị của nó, dẫn tới mất ngon.

Vậy pha cà phê thế nào tốt nhất, nhiệt độ nước chỉ từ 91-96 độ là tốt nhất, bạn đun sôi nước có thể để nguội khoảng 30-60 s hãy pha vào cà phê.

Làm Mới Hương Vị Ly Cà Phê Đen

Tùy vào khẩu vị từng người mà cảm nhận hương vị cà phê khác nhau. Theo kinh nghiệm bản thân, thì dưới đây là các cách để tách cà phê thơm ngon và đậm đà hơn.

1. Thêm bột ca cao vào cà phê

Nếu bạn không thích cho đường hoặc sữa vào ly cà phê của mình thì có lẽ, bột ca cao là một gợi ý bạn không nên bỏ qua. Để ly cà phê nguyên chất thêm phần mới lạ bạn chỉ cần thêm khoảng 1 – 1,5 thìa bột cacao không đường vào ly cà phê nóng và khuấy đều. Sau đó thêm một lớp kem béo ngậy là chúng ta đã có một ly cà phê tuyệt vời rồi.

Gia Vị Cà Phê

2. Thêm gia vị, thảo mộc vào ly cà phê

Việc thêm gia vị, thảo mộc vào cà phê đã xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên thì tại Việt Nam chưa phổ biến. Nếu bạn muốn dạo quanh một vòng hương vị cà phê thế giới thì ngại gì không thử pha cà phê thêm với gia vị, thảo mộc. Các loại thường được kết hợp với cà phê là: Quế, nhục đậu khấu, oải hương, bạch đậu khấu… Hãy thử kết hợp các loại gia vị, thảo mộc khác nhau để có được tách cà phê đặc biệt nhất. Một gợi ý nho nhỏ cho bạn: chỉ cần trộn 1/4 thìa cà phê mỗi loại gia vị, thảo mộc vào tách cà phê hàng ngày, bạn sẽ có được một hương vị cà phê mới. Việc phối trộn cũng phụ thuộc nhiều vào cách thưởng thức của bạn, bạn có thể thay đổi và cân đối sao cho hương vị kết hợp khiến bạn cảm thấy dễ chịu nhất.

3. Tinh dầu giúp ly cà phê mới lạ

Có lẽ bạn đã quen với việc cho thêm tinh dầu vào các món bánh, nhưng bạn đã từng nghĩ đến việc cho thêm tinh dầu vào cà phê chưa. Nếu chưa thì hãy thử ngay nhé, những loại tinh dầu thường được dùng để kết hợp hiện nay là: tinh dầu vani, dầu dừa hoặc đặc biệt hơn với tinh dầu bạc hà, rượu rum. Hãy thử làm mới ly cà phê của mình và cảm nhận sự khác biệt nhé.

4. Muối làm ly cà phê cả bạn đặc biệt hơn

Cà Phê Tín Đức Thêm Muối

Gia Vị Cà Phê

Bạn đang tìm cách thử để làm bớt vị đắng ly cà phê của mình, vậy muối sẽ là một gợi ý đó. Nguyên liệu này vừa đơn giản, vừa dễ tìm mà có lẽ chắc chắn gian bếp nào cũng có đúng không nào? Để tách cà phê trở nên bớt đắng bạn chỉ cần cho thêm một chút muối (khoảng 1/8 thìa cà phê) vào ly cà phê của mình.

Có thật nhiều gợi ý để làm mới ly cà phê đúng không nào, tuy nhiên dù có thêm hương vị nào đi nữa thì hương vị của cà phê vẫn là quan trọng nhất. Nếu bột cà phê không đảm bảo chất lượng thì ly cà phê của bạn có được kết hợp thêm nguyên liệu đặc biệt như thế nào cũng không thể hoàn hảo. Hiểu được điều đó, Tín Đức cà phê mang đến cho các bạn những hạt cà phê thơm ngon và đảm bảo nhất, khiến việc sáng tạo hương vị của bạn luôn tuyệt vời nhất.

Chính Sách Bán Hàng Cà Phê Rang2021-08-03T20:41:57+07:00

Sản Phẩm & Dịch Vụ Cà Phê Nguyên Chất

Cà Phê Tín Đức liên kết chặt chẽ với đội ngũ nông dân tại Gia Lai từ các giai đoạn canh tác, chăm bón đến thu hoạch để những hạt cà phê có thể đạt các tiêu chuẩn cà phê quốc tế bền vững như 4C, UTZ, RainForest.

Chúng tôi chắt lọc những hạt cà phê chất lượng nhất; cùng với dây chuyền chế biến và đóng gói hiện đại, cam kết đưa đến giải pháp toàn diện cho các nhu cầu sản phẩm cà phê nguyên chất. Hiện các dòng sản phẩm chính của Cà Phê Tín Đức bao gồm:

  • Cà Phê Gu Pha Phin – Phù hợp với hương vị pha phin truyền thống, đậm đà hương vị Tây Nguyên. Vị đắng đậm, kèm mùi hương cacao nồng nàn, dành cho người dùng cà phê hàng ngày.
  • Cà Phê Hạt Rang – Phối trộn giữa các dòng hạt Robusta và Arabica cao cấp. Cà phê Tín Đức hạt rang – House Blend là sản phẩm phù hợp cho các loại máy pha cà phê.

Đối mặt với thách thức về nhu cầu sản phẩm sạch ngày càng lớn trong thị trường tiêu dùng. Chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ, tư vấn mọi cá nhân, đơn vị 24/24h; để đưa ra những giải đáp phù hợp nhất cho khách hàng.

Bạn là chủ quán cà phê ?

Bạn là nhà phân phối đang tìm kiếm sản phẩm mới ?

Bạn là người thưởng thức cà phê tinh tế ?

Những hạt cà phê sẽ được gia công, chế biến một cách chuyên nghiệp theo quy trình riêng để tạo nên sự khác biệt riêng có về hương vị, màu sắc và mang đến thương hiệu riêng cho từng cá nhân và doanh nghiệp.

Liên hệ với Cà Phê Tín Đức ngay nhé.

Làm Việc Với Chúng Tôi

Cà Phê Tín Đức có mặt phổ biến trên các kênh thương mại và vận chuyển Toàn Quốc & Quốc Tế, bao gồm:

  1. Đặt Hàng Ngay Tại Website Caphetinduc.vn Hoặc gọi Hotline: 096.2777.881
  2. Đặt Hàng Qua Các Kênh Thương Mại Điện Tử. Link: Shopee
  1. Thanh toán bằng dịch vụ giao hàng nhận tiền (COD)
  2. Thanh toán thông qua Ngân hàng (Chuyển khoản, ATM, Internet Banking…

Lưu ý:

Chúng tôi chỉ tiến hành gửi hàng đi sau khi nhận được Thanh Toán / Cọc từ phía quý khách.

Đối tác vận chuyển:

  1. Các Đơn Vị Vận Chuyển Nhanh: Nhat Tin, Viettel Post, GHN, GHTK …
  2. Các Nhà Xe Vận Tải / Chành Xe Toàn Quốc.

Tiếp Nhận Mọi Khiếu Nại Của Khách Hàng Theo Quy Định Nhà Nước.

Trong Trường Hợp Sản Phẩm Bị Hư/Hỏng/Lỗi – Tiếp Nhận Đổi Trả Theo Thỏa Thuận.

Liên Hệ Với Cà Phê Tín Đức


    Cà Phê 
    Sạch

    Cà Phê Rang Xay Tín Đức2020-04-21T10:02:31+07:00
    By |2020-05-27T14:33:00+07:00Tháng Tư 3rd, 2020|Categories: Cà Phê Tín Đức|0 Comments

    Share This Story, Choose Your Platform!

    Go to Top