Brazil được biết đến là quốc gia xuất khẩu cà phê nhiều nhất thế giới. Với lượng cà phê lớn như vậy, người dân nơi đây sử dụng cà phê như thế nào và liệu có cách pha chế nào ấn tượng. Cùng Tín Đức cà phê khám phá tại bài viết này nhé !

Người dân Brazil thưởng thức cà phê như thế nào ? 1

Cà phê gắn bó và có sức ảnh hưởng lớn tới đời sống của người dân Brazil, không chỉ gắn liền về mặt kinh thế mà còn cả về thói quen, văn hóa.

Theo nhiều nghiên cứu, cà phê có mặt tại Brazil từ đầu thế kỷ 18. Khí hậu, đất đai ở nơi đây rất phù hợp để cây cà phê phát triển. Chính vì vậy, cho đến hiện tại, Brazil vẫn là đất nước dẫn đầu về lượng cà phê xuất khẩu, loại cà phê được sản xuất nhiều hơn cả tại đây là Arabica.

Nói về thói quen uống cà phê của người Brazil có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy tò mò, liệu quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới sẽ thưởng thức như thế nào. Cà phê ở Brazil được pha chế theo một cách rất đặc biệt và có tên cafezinho .Để pha chế loại cà phê này, chúng ta sẽ thực hiện qua các công đoạn: cà phê xay được đun sôi với một lượng đường lớn, sau đó được lọc qua một miếng vải cotton và để lại, đôi khi trong nhiều giờ, trong một phích nước.

Ở Brazil, từ lúc thức dậy đến khi đi ngủ, ở mọi nơi, mọi người đều thưởng thức cà phê. Cụm từ “Cafezinho” mang ý nghĩa là “cà phê nhỏ”, khi nghe tới cái tên thôi ta thấy đó cũng như một lời mời uống cà phê vậy.

Người dân Brazil thưởng thức cà phê như thế nào ? 2

Chính vì tính chất đặc biệt của loại cà phê này nên người Brazil thường thưởng thức chúng trong một chiếc cốc nhỏ và gần như có thể được thưởng thức tại rất nhiều nơi trên đất nước này. Bạn có thể tìm thấy cà phê ngay cả tại trạm xăng, bạn có thể tự phục vụ cà phê cho mình trong lúc chờ đợi, thật thú vị đúng không nào ?

Nếu như bạn nghĩ rằng tìm kiếm một quán cà phê ở Brazil vô cùng đơn giản như tại Việt Nam thì bạn đã nhầm rồi đó. Theo nhiều chia sẻ thì việc tìm thấy quán cà phê tại đây thực như tìm “của hiếm”.

Tuy nhiên lại chẳng hề khó khăn để bạn tìm thấy cà phê tại Brazil. Tại đất nước xuất khẩu cà phê số một này, gần như các cửa hàng liên quan đến ăn uống đều có bán cà phê ngay cả quán bia cũng có bán cà phê, quán đồ ăn nhanh cũng có bán cà phê, quán bar bình dân có bán cà phê hay cũng có thể mua cà phê ở quán cơm. Nhưng đó lại không phải là “món chính” ở cửa hàng đó.

Điều này hoàn toàn khác với Việt Nam, đến với các thành phố lớn tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy rất nhiều các quán cà phê với đa dạng phong cách khác nhau trên các con phố. Cà phê dễ tìm kiếm và cũng trở thành một phần không thể thiếu.

Mỗi đất nước lại có một nét đặc sắc khác nhau, cà phê ở Brazil dường như đã ngấm sâu và đời sống của người dân. Cà phê trở nên quan trọng và phổ biến như chính nước lọc vậy, vậy nên bạn có thể tìm thấy tại bất cứ đâu.

Nếu có cơ hội đến với Brazil và trải nghiệm, bạn hãy chia sẻ cùng cà phê Tín Đức nhé !

Những thức uống cà phê phổ biến nhất hiện nay !

Những loại cà phê đắt nhất thế giới