Bạn có thể mới học pha cà phê hoặc đã pha cà phê từ lâu nhưng liệu bạn có đang mắc phải sai lầm phổ biến khi pha chế không? Những sai lầm này tưởng như nhỏ nhặt nhưng lại trực tiếp khiến ly cà phê của bạn giảm đi độ ngon. Để ly cà phê nguyên chất thơm ngon nhất bạn hãy nhớ lưu ý những chú ý dưới đây cùng cà phê Tín Đức nhé !

Những sai lầm tưởng là nhỏ nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị cà phê 1

Pha cà phê bằng nước không đủ nóng

Có thể bạn đang bận rộn nên khi pha chế cà phê bạn không quá chú tâm đến nhiệt độ nước tốt nhất để có thể pha một ly cà phê ngon. Bạn có biết rằng, nước ở nhiệt độ  khoảng 90-96 độ C khi pha chế sẽ cho ra một cốc cà phê hoàn hảo, nếu bạn chưa từng áp dụng thì hãy thử ngay để xem ly cà phê nguyên chất của mình có sự khác biệt về hương vị không nhé.

 

Không sử dụng bột cà phê đã xay từ lâu để pha

Những sai lầm tưởng là nhỏ nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị cà phê 2

Cà phê thơm ngon nhất ngay sau khi được xay và pha ngay. Nếu bạn không có thời gian để xay cà phê thường xuyên, bạn có thể xay nhiều cà phê một lúc. Tuy nhiên lượng cà phê cần được cân đối hợp lý, vì cà phê bột để lâu dễ bay hơi hương vị làm ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị cà phê của bạn. Do đó, bạn càng để lâu, hương vị sẽ càng giảm đi. Bạn nhớ chú ý xay cà phê với lượng vừa phải và bảo quản cà phê bột trong lọ kín, đặt nơi thoáng mát để cà phê giữ hương vị tốt nhất nhé.

Rót cà phê vào cốc lạnh

Theo thói quen bạn giữ một cốc nước lạnh trong tủ, ngay sau khi uống xong bạn lại cho cà phê mới pha vào đó thì cà phê sẽ khó giữ nóng được lâu. Để cà phê sau pha giữ được độ nóng và hương vị ngon nhất, bạn chỉ cần cho một ít nước nóng và cốc và đổ ra trước khi rót cà phê vào.

Tự ước lượng đo lường

Những sai lầm tưởng là nhỏ nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị cà phê 3

Pha cà phê với lượng nước, lượng bột cà phê một cách ước lượng sẽ khiến bạn có một ly cà phê khó hoàn hảo. Đã bao giờ bạn nếm một tách cà phê và nghĩ hương vị thiếu gì đó? Nguyên nhân có thể là do bạn đã bỏ quá nhiều nước hoặc cà phê với tỷ lệ không tương thích. Chắc chắn với một chiếc thìa, bạn khó lòng có thể lấy cà phê hai lần giống y nhau nếu chỉ ước lượng. Chính vì điều này, cùng một công thức pha cà phê, cùng một người pha nhưng lại có những ly cà phê khác nhau. Đo lường có căn cứ sẽ giúp bạn kiểm soát các thành phần trong cốc và giúp bạn có được ly cà phê hoàn hảo nhất trong những lần pha.

Đường và sữa kém chất lượng khiến cà phê của bạn giảm hương vị

Những sai lầm tưởng là nhỏ nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị cà phê 4

Bất cứ thành phần nào khi tham gia vào ly cà phê đều trực tiếp ảnh hưởng đến hương vị ly cà phê của bạn. Một ly cà phê ngon phải được đảm bảo từ bột cà phê, nước pha cà phê, đường, sữa,… Bạn nên cố gắng lựa chọn các thành phần và dụng cụ khi pha chế ở trạng thái tốt nhất. Đường và sữa tuy không phải là thành phần chính nhưng bạn cũng cần đặc biệt lưu ý chọn lựa trước khi sử dụng để pha chế nhé. Chỉ cần lưu ý một chút thôi là ly cà phê của chúng ta đã trở nên hoàn hảo.

Quên làm sạch máy pha cà phê

Những sai lầm tưởng là nhỏ nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị cà phê 5

Nếu bạn có một chiếc máy pha cà phê thì thật là tiện lợi đúng không nào ? Việc thưởng thức những ly cà phê không còn trở nên tất bật với những người bận rộn nữa. Tuy nhiên dù có bận đến thế nào thì bạn cũng đừng quên làm sạch máy pha cà phê của mình nhé. Bạn nên rửa bình an toàn, giỏ lọc và nắp đậy thật sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.

Trên đây là những lưu ý khi pha cà phê mà các bạn thường gặp phải. Cà phê Tín Đức ngoài việc cung cấp những hạt cà phê sạch, đảm bảo với hương vị thơm ngon nhất cũng luôn mong muốn các bạn có trải nghiệm tuyệt vời nhất với cà phê từ pha chế đến thưởng thức. Hãy đồng hành để theo dõi bài viết về cà phê mà Tín Đức chia sẻ cùng bạn nhé !

 

Những yếu tố ảnh hưởng đến hàm lượng Cafein

Ngũ vị trong cà phê