Chúng ta thường nhận biết hạt cà phê qua màu nâu quen thuộc, nhưng bạn đã nghe đến hạt cà phê xanh chưa ? Nếu bạn chưa từng nghe đến và còn thấy lạ lẫm với loại cà phê hạt này thì hãy cùng khám phá với cà phê Tín Đức nhé, thông tin về hạt cà phê xanh cũng vô cùng thú vị đó !

Cà phê nhân gồm những loại nào ?

Cà phê nhận gồm hai loại chính là cà phê Arabica và cà phê Robusta. Hạt cà phê Robusta hay người dân còn gọi là cà phê vối. Hạt cà phê Robusta hình bàn cầu tròn và thường là 2 hạt trong 1 trái.

CÀ PHÊ NHÂN XANH LÀ GÌ? 1

Hạt cà phê Arabica còn được gọi là cà phê chè, kích thước dài thon hơn hạt Robusta.

CÀ PHÊ NHÂN XANH LÀ GÌ? 2

Ngoài hai loại chính trên còn có hai loại cà phê nhân khác. Đầu tiên là cà phê Excelsa – Cherry hay còn gọi là cà phê mít có vị rất chua, nó mang một đặc điểm và hương vị rất khác lạ.

CÀ PHÊ NHÂN XANH LÀ GÌ? 3

Tiếp đến là cà phê Culi, đây không phải là một chủng cà phê. Sự đặc biệt của hạt cà phê Culi chính từ hình dáng của nó, cà phê Culi đặc biệt chỉ có một nhân. Thông thường, một quả cà phê sẽ có hai nhân. Với một số quả cà phê đặc biệt, hai nhân này dính vào nhau và tạo thành một nhân duy nhất, gọi là cà phê một nhân hay Culi hoặc cà bi

CÀ PHÊ NHÂN XANH LÀ GÌ? 4

Đặc điểm của cà phê hạt nhân xanh ?

Hạt cà phê xanh hay còn gọi là cà phê tươi. Loại hạt cà phê này có màu xanh và là hạt cà phê chưa được rang chín, có màu xanh tự nhiên và chưa qua quy trình xử lý nào.

Thông thường, các hạt phê hạt sẽ được rang để dùng pha chế những đồ uống truyền thống. Nhiệt độ cao khiến hạt cà phê biến đổi về cấu trúc hóa học, màu sắc, hương, vị và nồng độ các chất dinh dưỡng của hạt cà phê. Cà phê hạt rang là loại cà phê chúng ta thường được tiếp xúc nhất. Chính vì vậy khi nhắc đến cà phê xanh nhiều người thường cảm thấy lạ lẫm. Cách pha chế của cà phê xanh cũng khác so với cà phê hạt rang, thay vì được rang, xay, pha để làm đồ uống, cà phê hạt nhân có thể dùng nguyên hạt, nghiền nát hoặc xay dưới dạng bột.

CÀ PHÊ NHÂN XANH LÀ GÌ? 5

Một nghiên cứu năm 2008 được công bố trên Tạp chí Nutrition cho hay, cà phê xanh có chứa 3 loại acid chlorogenic, caffeoylquinic (CGA), acid dicaffeoylquinic và các chất chống oxy hoá, bao gồm caffeic, ferulic, isoferulic và acid p-coumaric

Một cốc cà phê tiêu chuẩn (tương đương với 237ml) chứa khoảng 95mg caffeine. So với uống một cốc cà phê thông thường, lượng caffeine trong cà phê hạt xanh thấp hơn và tùy thuộc vào liều lượng bạn uống. Ví dụ: Uống bao nhiêu cà phê hạt xanh mỗi lần, mỗi ngày uống bao nhiêu lần?

Chính vì vậy, nếu là người nhạy cảm caffeine và nhận được lời khuyên hạn chế tiêu thụ cà phê truyền thống thì cà phê nhân xanh thực sự là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Bạn hãy xin tư vấn từ bác sĩ, chuyên gia y tế trước khi sử dụng các sản phẩm này nhé .

Ngoài các loại hạt cà phê hạt rang xay, cà phê Tín Đức cũng cung cấp cà phê hạt nhân xanh chất lượng và đảm bảo. Nếu bạn đang tìm địa điểm uy tín để tìm mua cà phê nhân xanh hãy tin dùng và lựa chọn Tín Đức.