Bạn thường dành bao nhiêu tiền cho việc thưởng thức cà phê của mình? Ly cà phê đắt nhất bạn từng uống là bao nhiêu ? Bạn nghĩ sao về những loại cà phê có giá từ 1-3 triệu đồng ? Nếu bạn đang cảm thấy ngạc nhiên và muốn tìm hiểu rõ hơn về những loại cà phê đắt tiền này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tín Đức cà phê nhé !

Cà phê Luwak (Indonesia)

Những loại cà phê đắt nhất thế giới 1

Vị trí đắt giá nhất trong bảng xếp hạng những loại cà phê đắt nhất thế giới là cà phê Luwak (Indonesia). Luwak thường được gọi là cà phê cầy hương, là loại cà phê đắt nhất trên thế giới, được bán với giá 160 USD/pound (tương đương 0,45 kg).

Để thưởng thức một ly cà phê Luwak thật không hề đơn giản đúng không nào ?

Đây là loại cà phê hạt  đặc biệt chỉ có ở Tây Lampung (Indonesia). Cầy hương sẽ lựa chọn những hạt cà phê ngon nhất và ăn chúng, hạt cà phê sẽ được lên men một phần trong dạ dày cầy hương trước khi được thải ra ngoài. Qúa trình lên men đặc biệt khiến mùi vị cà phê trở nên ấn tượng.

Cà phê Hacienda La Esmeralda’s Geisha (Boquete, Panama)

Những loại cà phê đắt nhất thế giới 2

Hacienda La Esmeralda’s Geisha là loại cà phê được trồng ở Boquete, Panama, loại cà phê này có gì đặc biệt mà lại đứng vị trí thứ hai trong những loại cà phê đắt nhất thế giới ? Điều đặc biệt chính là bởi chúng được trồng trong điều kiện rất đặc biệt. Cây cà phê được trồng dưới bóng những cây ổi và mang lại hương vị rất đặc biệt Nếu bạn muốn thưởng thức loại cà phê có mùi vị rất riêng biệt này, hãy sẵn sàng chi ra khoảng 104 USD/pound.

Cà phê St. Helena (St. Helena)

Những loại cà phê đắt nhất thế giới 3

Loại cà phê tiếp theo được trồng tại vùng đảo Helena cách 1.200 dặm ngoài khơi bờ biển của châu Phi. Đây là vùng đất tốt của loại cà phê mang tên chính hòn đảo này – cà phê Helena. Bạn có thể thưởng thức hương vị đặc biệt của nó với giá 79 USD/pound.

Cà phê El Injerto tại Huehuetenango, Cộng hòa Guatemala

Những loại cà phê đắt nhất thế giới 4

Cà phê El Injerto là loại cà phê có nguồn gốc từ Huehuetenango, Cộng hòa Guatemala. Để thưởng thức nó, bạn cần chi trả khoảng 50 USD/pound.

Cà phê Fazenda Santa Ines (Minas Gerais, Brazil)

Những loại cà phê đắt nhất thế giới 5

Cà phê Fazenda Santa Ines nổi tiếng là một sản phẩm nổi tiếng của vùng Minas Gerais, Brazil. Sản phẩm cà phê độc quyền này được bán ở một số cửa hàng đặc biệt trên thế giới với giá 50 USD/pound. Những người từng thưởng thức cà phê Fazenda Santa Ines cho rằng nó có vị ngọt của hoa quả và caramen.

Cà phê Blue Mountain (Jamaica)

Những loại cà phê đắt nhất thế giới 6

Cà phê Blue Mountain, như tên gọi của nó, được trồng ở vùng núi Blue Mountains của Jamaica. Với độ cao trên 2000m, vùng núi Blue Mountains được xem là một trong những vùng trồng cà phê cao nhất trên thế giới. Như chúng ta đã biết, độ cao và khí hậu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cà phê. Sự kết hợp giữa khí hậu và độ cao cao của vùng Blue Mountains đã tạo nên hương vị đặc biệt cho cà phê nơi đây. Cà phê Blue Mountain  được đánh giá đượm mùi, ít chua, có chút xíu vị ngọt, đậm đà .Giá của loại cà phê này được bán ra là 49 USD/pound.

Cà phê Los Planes (Citala, El Salvador)

Những loại cà phê đắt nhất thế giới 7

Los Planes là cà phê được trồng ở Citala, El Salvador.  Loại cà phê này đã giành được khá nhiều giải thưởng trong các cuộc thi cà phê. Với giá 40 USD/pound bạn có thể thưởng thức ly cà phê  Los Planes với giá 40 USD/pound.

Cà phê Hawaiin Kona (Hawaii)

Những loại cà phê đắt nhất thế giới 8

Đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng là cà phê Hawaiin Kona, loại cà phê này được trồng ở vùng đất Mauna Loa và dốc Hualalai của đảo Hawaii, được bán với giá 34 USD/pound. Khí hậu ở đây rất thích hợp cho việc canh tác cà phê Hawaiin Kona. Nhiều người thưởng thức cà phê Hawaiin Kona cảm thấy có mùi vị của quả mọng và một chút caramen trong cà phê.

Cà phê Starbucks Rwanda Blue Bourbon

Những loại cà phê đắt nhất thế giới 9

Starbucks Rwanda Blue Bourbon là loại cà phê đặc biệt được trồng ở Rwanda. Ngày nay, Bourbon trở thành loại cây trồng chính của vùng đất này và chinh phục được rất nhiều người sành cà phê. Loại cà phê này được bán với giá 24 USD/pound.

Cà phê Yauco Selecto AA

Những loại cà phê đắt nhất thế giới 10

Cà phê Yauco Selecto AA được trồng tại Yauco, Puerto Rico, được bán với giá bán 24 USD/pound. Hương vị dịu nhẹ nhưng đặc biệt của loại cà phê này được nhiều người yêu thích cà phê trên thế giới ưa chuộng. Nếu đã một lần thưởng thức Yauco Selecto AA, hẳn các thực khách sẽ khó lòng quên được.

Dạo quanh một vòng các bạn thấy giá cả thị trường cà phê thế nào ? Bạn có thể phải bỏ ra rất nhiều mức giá khác nhau để có thể thưởng thức một ly cà phê đặc biệt. Đến với cà phê Tín Đức, đó có thể không phải là hương vị cà phê đặc biệt nhất nhưng chắc chắn sẽ mang một nét hương vị của riêng mình. Tín Đức cam kết mang đến cho bạn ly cà phê đảm bảo chất lượng nhất với sự tận tụy của những yêu cà phê.

 

Ngũ vị trong cà phê

Các loại axit có trong cà phê