Những loại cà phê đắt nhất thế giới

Cà phê là thức uống tuyệt vời và phổ biến trên thế giới, vậy nên có rất nhiều cách khác nhau để người ta thưởng thức. Xét về hai cách thức phổ biến, chúng ta có cà phê nóng và cà phê đá. Vậy hai cách pha chế khác nhau có khiến hương vị hay hàm lượng dinh dưỡng trong cà phê thay đổi hay không ?

Nên chọn cà phê nóng hay cà phê đá ? 1Nên chọn cà phê nóng hay cà phê đá ? 2

Để trả lời câu hỏi này, GS. TS Frank Hu thuộc Trường Sức khỏe công cộng Harvard (Mỹ) cho biết: “Uống cà phê có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cho thêm đá lạnh vào cà phê có lẽ không thay đổi các hợp chất sinh học có trong cà phê” sau khi thực hiện các nghiên cứu về cà phê.

Qua nghiên cứu, có thể thấy rằng các chất dinh dưỡng trong cà phê không thay đổi dù bạn đang dùng cà phê nóng hay cà phê đá.

Tuy nhiên khi thưởng thức cà phê nóng hay cà phê đá, bạn cũng có thể cảm nhận được sự tác động khác nhau của cà phê đối với cơ thể. Điều này được lý giải bởi GS Joan Salge Blake – Đại học Boston: cà phê lạnh ít tính acid hơn cà phê thông thường, dễ tiêu hóa hơn, đặc biệt là với những người hay bị ợ nóng hoặc dạ dày nhạy cảm. Theo nghiên cứu cũng cho thấy cà phê lạnh ít acid hơn nên nhiều người cảm thấy ngon miệng hơn. Nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa thì cà phê lạnh sẽ phù hợp với bạn hơn.

Tuy nhiên những điều nêu bên trên chỉ đúng khi bạn dùng cà phê nguyên chất, nếu bạn cho thêm các nguyên liệu khác mà không phải là đá thì ly cà phê của bạn chắc chắn sẽ thay đổi về cả hương vị và những tác động đến cơ thể. Tuy nhiên, nếu cho thêm kem, sữa và đường thì thức uống này lại chứa nhiều acid và calorie hơn cà phê thông thường.

Việc cho thêm nguyên liệu tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không dễ dàng như chúng ta nghĩ. Vậy nên bạn  nên cân nhắc các thành phần trước khi kết hợp với ly cà phê nguyên chất nhé.

Và dù cà phê nóng hay cà phê đá thì ly cà phê của bạn cũng gần như không biến đổi. Ly cà phê mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe vậy nên việc chọn cà phê nóng hay cà phê lạnh tùy thuộc vào khẩu vị của bạn ưa thích cách thức nào.

Pha cà phê và thưởng thức cà phê là việc thật thú vị, bạn đã có loại cà phê riêng cho mình để tìm hiểu và tìm ra cách thức phù hợp nhất với mình chưa ? Vậy cà phê Tín Đức là sự gợi ý tuyệt vời đó. Bạn không cần lo lắng về chất lượng cà phê Tín Đức mà chỉ cần tìm được cách pha và hình thức thưởng thức phù hợp cho mình thôi !