Chuyện cho đường hay sữa vào cà phê đã trở nên quá quen thuộc, nhưng bạn nghĩ sao về việc cho muối vào cà phê ? Nghe thật lạ đúng không nào ? Đừng vội coi đây là điều vô lý nhé, cùng khám phá với Tín Đức cà phê xem có điều gì khác biệt !

Tại sao lại cho muối vào cà phê ? 1

Đã bao giờ bạn uống cà phê đen mà cảm thấy nó quá đắng chưa ? Để giảm bớt độ đắng chắc chắn thứ bạn nghĩ đến đầu tiên sẽ là đường hoặc sữa. Tuy nhiên những nguyên liệu này lại được các chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế để giữ được cơ thể khỏe mạnh nhất. Vậy có giải pháp nào để uống cà phê nguyên chất thơm ngon, có thể giảm bớt độ đắng mà vẫn an toàn với sức khỏe ? Câu trả lời chính là bạn hãy thêm muối vào cà phê.

Cách pha cà phê với muối

– Với cà phê pha phin bạn có thể rắc một chút muối vào bột cà phê sau đó tiếp tục pha chúng theo đúng quy trình như bình thường.

Tại sao lại cho muối vào cà phê ? 2

– Với cà phê hòa tan, thay vì múc bằng muỗng như đường bạn chỉ nên rắc một chút muối vào ly cà phê đã được pha và khuấy nhẹ.

Sự kết hợp này nghe có vẻ lạ nhưng lại cho hương vị cà phê tinh tế và có lợi cho sức khỏe của bạn hơn nhiều.

Sau khi thử, một số người cảm thấy bớt đắng, họ cho  rằng muối đã tác động đến các gai vị giác nhận diện vị đắng. Chính vì vậy chúng ta khó cảm nhận vị đắng hơn.

Còn khoa học có cách lý giải khác: Muối ăn bình thường chúng ta sử dụng là natri clorua, khi hòa tan vào dung dịch nước giải phóng các ion natri, những ion này kiềm chế vị đắng và có thể khiến cà phê ngon hơn.

Sự kết hợp này  vừa giúp chúng ta đạt được đúng mục đích giảm bớt sự đắng của cà phê mà lại an toàn cho sức khỏe. Bạn còn chần chờ gì mà không thử với cà phê Tín Đức. Nếu bạn vẫn đang lăn tăn liệu có thể thực sự cho muối vào cà phê hay không thì đừng lo lắng nhé, Tín Đức cà phê bật mí với bạn:  ở nhiều nước như Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary, Thụy Điển… việc cho muối vào cà phê là điều đương nhiên đó.

Những thức uống cà phê phổ biến nhất hiện nay !