Cà phê là một loại đồ uống phổ biến và được nhiều người yêu thích. Thế nhưng cà phê đôi khi mang trong mình những “sự thật thú vị” mà không phải ai cũng biết. Bạn đã biết được bao nhiêu thông tin thú vị về cà phê, cũng thử kiểm tra qua bài viết khám phá dưới đây nhé !

Những sự thật thú vị về cà phê có thể bạn chưa biết đến 1

  1. Cà phê được tìm thấy như thế nào ?

Bạn có bao giờ thắc mắc về việc cà phê được tìm ra như thế nào chưa ? Có rất nhiều những câu chuyện về cà phê nhưng được kể lại nhiều nhất có lẽ là truyện về một anh chàng chăn dê tên là Kaldi, người xứ Abyssinia thuộc nước Ethiopia ngày nay.

Những sự thật thú vị về cà phê có thể bạn chưa biết đến 2

Người ta kể rằng một hôm anh ta ngồi trên một tảng đá cạnh một sườn núi bỗng nhận ra đàn dê vốn dĩ ngoan ngoãn hiền lành của mình đột nhiên có vẻ sinh động lạ thường. Sau khi đến gần quan sát kỹ hơn, Kaldi thấy những con dê đã ăn những trái màu đỏ ở một cái cây gần đó. Tò mò, anh ta cũng liều lĩnh bứt một vài trái ăn thử và cũng thấy mình hăng hái hẳn, tràn đầy sinh lực. Theo đó, người chăn dê đã tìm hiểu kỹ điều này và kể lại sự tình với một mục sư. Từ đó cà phê ra đời và phát triển cho đến ngày hôm nay.

  1. Quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất trên thế giới, quốc gia nào tiêu thụ nhiều nhất ?

 

Những sự thật thú vị về cà phê có thể bạn chưa biết đến 3

Theo số liệu khảo sát của Tổ chức Cà phê Quốc tế (International Coffee Organization ICO), Brazil là quốc gia đứng đầu thế giới về sản lượng cà phê được sản xuất hàng năm, gần 1/3 số cà phê trên thế giới được sản xuất đến từ Brazil. Hai quốc gia tiếp theo có lượng sản xuất cà phê lớn là Colombia và Việt Nam. Cũng theo ICO, Phần Lan là quốc gia có lượng tiêu thụ cà phê lớn nhất thế giới. Trung bình một năm, một người Phần Lan uống 12,5 kg cà phê. Các quốc gia có lượng cà phê tiêu thụ mạnh hầu hết đều thuộc các nước Châu Âu, đặc biệt là Bắc Âu.

  1. Cà phê là hạt hay là quả

Những sự thật thú vị về cà phê có thể bạn chưa biết đến 4

Nhiều người thường nhầm lẫn cà phê là một loại hạt bởi hình dáng và kích thước của nó. Điều này cũng không lấy gì làm lạ vì hạt cà phê sau khi đã được chế biến mới là hình dáng chúng ta hay được thấy nhất của cà phê. Nhưng thực chất đây lại là một loại quả. Theo khoa học, hạt cà phê thuộc họ Berry- một họ quả mọng. Vì vậy, cà phê  xuất phát từ nguồn gốc là trái cây.

  1. Mức độ tiêu thụ cà phê trên thế giới

Những sự thật thú vị về cà phê có thể bạn chưa biết đến 5

Cà  phê được xem là loại hàng hóa được mua bán phổ biến thứ hai trên thể giới chỉ sau dầu hỏa. Cà phê cũng là loại đồ uống phổ biến thứ 2 trên thế giới, chỉ sau nước lọc, nước khoáng. Trong đó, cà phê được nhiều người trên thế giới lựa chọn để làm đồ uống trong bữa sáng. Ở Việt Nam, việc uống cà phê rất phổ biến vừa giúp tỉnh táo lại vừa là một hình thức để thư giãn, giải trí.

Theo một nghiên cứu mới nhất, trung bình mỗi ngày có tới 1400 tỷ tách cà phê được tiêu thụ trên toàn thế giới. Đây quả là một con số đáng kinh ngạc cà phê phải không nào!

  1. Cà phê từng là đồ ăn

Cà phê từng là đồ ăn trước khi trở thành một loại đồ uống nổi tiếng. Những người đầu tiên tiêu thụ cà phê đến từ châu Phi, hạt cà phê được dùng để làm nên món ăn nhiều năng lượng.

Các bộ lạc châu Phi kết hợp các quả cà phê với chất béo để ăn giúp bản thân trở nên “năng lượng” hơn. Họ sẽ ăn một lần hoặc hai lần một ngày. Vì vậy, cà phê không phải luôn luôn được tiêu thụ thông qua các hình thức chất lỏng. Chỉ sau này, khi đã được nghiền và ủ, cà phê mới trở thành thức uống phổ biến như hiện nay.

  1. Cà phê có tác dụng tuyệt vời giúp ngăn ngừa một số căn bệnh nguy hiểm

Cà phê được xem là một loại thức uống có lợi cho sức khỏe. Đã nhiều nghiên cứu khoa học được thực hiện và công nhận tác động tuyệt vời của cà phê sạch đối với sức khỏe. Sỡ dĩ có điều như vậy là bởi vì cà phê chứa chất chống oxy hóa cực lớn. Mỗi ngày uống một đến hai tách cà phê có thể cải thiện sức khỏe của bạn từng ngày.

Bạn có chú ý tới thông tin cuối cùng của cà phê chưa ? Cà phê mang lại rất nhiều tác động tích cực tới sức khỏe người dùng, vậy còn chần chờ gì nữa mà bạn không tự pha cho mình một ly cà phê nguyên chất thơm ngon để tự mình thưởng thức. Nếu bạn đang phân vân tìm một nguồn cà phê đảm bảo thì hãy lựa chọn cà phê Tín Đức nhé. Bạn sẽ được thưởng thức những hạt cà phê thơm ngon và đảm bảo nhất, Tín Đức chắc chắn rằng bạn sẽ không phải thất vọng.

 

Những loại cà phê đắt nhất thế giới

Những thức uống cà phê phổ biến nhất hiện nay !